Thời gian đọc: 6 phút

Với uy tín và sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực bất động sản từ khi thành lập đến nay, tập đoàn Vingroup đã tạo lập chuẩn mực mới theo đẳng cấp quốc tế trong lĩnh vực bất động sản. Điều này đã góp phần mang lại sự thay đổi trong tư duy, phong cách sống và thị trường bất động sản Việt Nam.

1. Bất động sản nhà ở đóng vai trò trọng tâm

Tập đoàn Vingroup được phát triển dựa trên mảng cốt lõi BĐS. Lợi nhuận trước thuế (EBITDA) vẫn mang lại từ 35.000 tỷ đến 40.000 tỷ mỗi năm.

cơ cấu doanh thu Vingroup
cơ cấu doanh thu Vingroup

Các loại hình bất động sản nhà ở phổ biến trong các dự án BĐS nhà ở của Vinhomes:

– Căn hộ hay căn chung cư: là một đơn vị nhà ở khép kín trong các tòa nhà thường từ 12 tầng trở lên, có thang máy và các tiện ích cảnh quan cho cư dân.

– Shophouse chân đế: là một sản phầm dưới chân các toà nhà chung cư cao tầng với mục đích để kinh doanh.

– Shophouse thấp tầng hay nhà phố thương mại: là căn nhà được thiết kế để vừa có thể kinh doanh vừa có thể để ở.

– Biệt thự: là căn nhà được thiết kế với mục đích duy nhất là để ở và thường có vị trí khép kín và biệt lập với các phân khu khác trong các đô thị dự án.

Bốn dòng sản phẩm chủ lực của thương hiệu Vinhomes.

2. Những con số ấn tượng Vinhomes 2019

Vinhomes đang sở hữu và quản lý hơn 40 dự án bất động sản trên toàn quốc nhưng ấn tượng về Vingroup không dừng ở quy mô khủng mà chính là chất lượng sống được đầu tư bài bản theo chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam.

Ngay từ thời điểm bắt tay vào phát triển các dự án, Vingroup đã tạo dựng tiêu chuẩn sống đồng bộ với một hệ thống hạ tầng tiện ích đầy đủ từ giáo dục, y tế, thương mại – ẩm thực, thể thao, văn hóa, khu vui chơi, sân vườn… đến các không gian tiện ích trong nhà vượt trội như sảnh, lounge, lễ tân 5 sao, nhà sinh hoạt cộng đồng… Chuỗi đô thị Vinhomes của Vingroup không chỉ thiết lập nhiều khu đô thị được bình chọn là “đáng sống nhất Việt nam” mà còn góp phần thiết lập một mặt bằng tiêu chuẩn đô thị mới trên thị trường bất động sản trung cao cấp.

Tới đây khi các khu đô thị Vinhomes hiện đại như Vinhomes Grand Park (TP.HCM) và Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City (Hà Nội) đi vào hoạt động, người dân hoàn toàn có thể tin tưởng sẽ được sở hữu những không gian sống tiêu chuẩn đồng bộ, văn minh với mức giá phù hợp.

Cụ thể kết quả kinh doanh trong năm 2019:

Doanh thu Vinhomes qua các năm
Lợi nhuận sau thuế Vinhomes qua các năm

3. Kế hoạch phát triển Vinhomes 2020

Phát triển các khu đô thị lớn

Năm 2019 Vingroup đặt trọng tâm phát triển các đại đô thị lớn, thì năm 2020 tập đoàn tiếp tục đầu tư vào các đại đô thị mới nhằm đa dạng hoá sản phẩm là mảng mang lại nguồn thu chủ lực. Đồng thời đầu tư vào mảng BĐS công nghiệp mở ra hướng đi mới cho Vinhomes.

Tính đến cuối tháng 2 năm 2020 Vingroup đang vận hành 23 dự án bất động sản dưới thương hiệu Vinhomes với tổng số hơn 50.500 căn hộ, biệt thự, nhà phố thương mại.

Chuỗi đô thị của Vingroup đã liên tục được tôn vinh “tốt nhất” tại các Giải thưởng quốc tế và khu vực

Năm 2020, Vinhomes tiếp tục đa dạng hóa sản phẩm để tiếp cận đối tượng khách hàng trong nhiều phân khúc từ trung cấp đến cao cấp và dự kiến mở bán 3 dự án mới tại Hà Nội, TP.HCM và Hưng Yên. Đây đều là những đại đô thị lớn của khu vực.

Phát triển các khu công nghiệp

Bên cạnh đó, Vinhomes sẽ triển khai nghiên cứu khả thi để phát triển các khu công nghiệp, thu hút khách thuê trong và ngoài nước. Đây là hướng đi mới trong năm 2020 của Vingroup, mở ra một cơ hội mới. Các khu công nghiệp sẽ có mô hình kinh doanh linh hoạt, có thể cho thuê nhà xưởng hoặc cho thuê đất đi kèm cơ sở hạ tầng.

Theo nhận định của Vingroup, Việt Nam đang ở giai đoạn tiềm năng để phát triển bất động sản công nghiệp. Trong 5 năm trở lại đây, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam (FDI) ghi nhận mức tăng trưởng mạnh, bình luận đạt 16%, trong đó hơn 70% tổng vốn đi vào hoạt động sản xuất và công nghiệp.

Nắm bắt cơ hội và tận dụng lợi thế chuyên môn trong việc mở rộng quỹ đất, phát triển dự án, kinh nghiệm quản lý xây dựng, Vinhomes đang nghiên cứu một số dự án BĐS công nghiệp để đầu tư và vận hành trong thời gian tới. Đây là hướng đi mới của tập đoàn này trong năm nay.

4. Hoạt động kinh doanh của Vinhomes trong năm 2020

Quý 1/2020: Lãi trước thuế tăng gấp 3 cùng kỳ lên 10.100 tỷ nhờ chuyển nhượng khoản đầu tư

Doanh thu thuần trong quý 1/2020 đạt 6.519 tỷ đồng tăng 11,4% so với cùng kỳ trong khi giá vốn hàng bán lại giảm 21% nên lợi nhuận gộp đạt 2.949 tỷ đồng tăng 122% so với quý 1/2019.

Trong kỳ Vinhomes ghi nhận 8.591 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động tài chính cao gấp gần 3 lần so với cùng kỳ.

Doanh thu từ hoạt động tài chính Vinhomes Quý 1/2020

Vinhomes cho biết lợi nhuận gộp trong kỳ tăng 4.958 tỷ đồng tương ứng tăng 185% chủ yếu do tăng lợi nhuận gộp từ chuyển nhượng BĐS tại các dự án lớn gồm Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes Marina đồng thời ghi nhận khoản lợi nhuận 7.509 tỷ đồng từ chuyển nhượng khoản đầu tư vào công ty con.

Kết quả kinh doanh của Vinhomes Q1/2020
Sản phẩm thấp tầng của Vinhomes là gì?

Sản phẩm thấp tầng của Vinhomes là các sản phẩm nằm tại các phân khu thấp tầng, không phải là các toà chung cư có độ cao thông thường từ 12 tầng trở lên. hai loạ sản phẩm phổ biến là:
(1) Shophouse thấp tầng hay còn được gọi là nhà phố thương mại;
(2) Biệt thự bao gồm biệt thự đơn lập, biệt thự song lập hay villas.

Shophouse cao tầng và shophouse thấp tầng khác nhau như thế nào?

– Shophouse cao tầng hay shophouse chân đế: là một sản phầm dưới chân các toà nhà chung cư cao tầng với mục đích để kinh doanh.
Shophouse thấp tầng: là sản phầm nhà phố tại các phân khu thấp tầng nhưng được sử dụng với mục đích để kinh doanh và để ở.

Biệt thự song lập và đơn lập khác nhau như thế nào?

Biệt thự song lập: là biệt thự có 3 mặt sân vườn và 1 mặt tường chung, là 2 căn nằm chung trên một khu đất có lối đi riêng biệt, có thể đối xứng hoặc không đối xứng với nhau. Tuy là 2 căn biệt thư nhưng nhìn từ ngoài vào chỉ là một biệt thự. Biệt thực song lập sẽ có 2 cửa chính, 2 khối nhà đồng dạng và liên kết với nhau. Biệt thự song lập được xây dựng trên diện tích đất nhỏ hơn biệt thự đơn lập. Các mặt thoáng đủ rộng để trồng cây hoặc làm tiểu cảnh…
Biệt thự đơn lập: là biệt thự có kiến trúc độc lập, hình khối riêng biệt tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh. Bốn mặt biệt thự đều có mặt thoáng nhất định. Kiến trúc của 4 mặt biệt thự này nhìn tổng thể rất hài hòa và được xây dựng giữa lô đất có tường rao bao quanh, phần xây dựng không được tiếp giáp với phần tường rào. Khoảng cách từ biệt thự đến tường rào thường đủ rộng để trồng cây, tiểu cảnh, sân vườn… làm tôn lên vẻ đẹp của căn biệt thự.

Cập nhật

Bài viết nổi bật