Với uy tín và sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực bất động sản từ khi thành lập đến nay, tập đoàn Vingroup đã tạo lập chuẩn mực mới theo đẳng cấp quốc tế trong lĩnh vực bất động sản. Điều này đã góp phần mang lại sự thay đổi trong tư duy, phong cách sống và thị trường bất động sản Việt Nam.

1. Bất động sản nhà ở đóng vai trò trọng tâm và lớn nhất vào tăng trưởng doanh thu của VinGroup

Tập đoàn Vingroup được phát triển dựa trên mảng cốt lõi BĐS. Trong cơ cấu doanh thu của Vingroup, mảng chuyển nhượng bất động sản vẫn là trụ cột khi đem về 71.576 tỷ đồng doanh thu cùng gần 19.000 tỷ đồng lợi nhuận.

Số liệu báo cáo tài chính cho thấy, năm 2022 nguồn thu chủ yếu của Vingroup vẫn từ mảng bất động sản, thu về gần 55.000 tỷ, chiếm 54% tổng doanh thu thuần.

Lũy kế cả năm 2022, VIC ghi nhận doanh thu thuần đạt 101.523 tỷ đồng (tương đương hơn 4,3 tỷ USD), giảm 19% và lãi ròng 8.352 tỷ đồng, trái ngược với kết quả lỗ 2.514 tỷ đồng trong năm 2021.

Xét về cơ cấu doanh thu, kinh doanh chuyển nhượng bất động sản vẫn là mảng mang về doanh thu lớn nhất cho Vingroup. Trong năm 2022, kinh doanh chuyển nhượng BĐS mang về 54.861 tỷ đồng doanh thu thuần, chiếm 54% doanh thu thuần cả năm, tuy vậy chỉ bằng 69% của cùng kỳ năm trước.

Lý do doanh thu chuyển nhượng bất động sản giảm là do Vingroup thực hiện giao dịch bán buôn (thông qua chuyển nhượng cổ phần) do vậy được ghi nhận là doanh thu tài chính.

Năm 2022, Vinhomes năm 2022 đã lần lượt ra mắt hai đại dự án Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire và Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown, mang lại cho công ty con của Vingroup doanh số bán hàng kỷ lục 128.200 tỷ đồng.

Mảng sản xuất đóng góp tỷ trọng lớn thứ hai cho doanh thu của Vingroup trong năm, đạt 12.604 tỷ đồng. Trong năm qua, VinFast đã bán ra thị trường 24.000 ô tô, trong đó có 7.400 xe ô tô điện. Đối với xe máy điện, VinFast bàn giao tổng cộng hơn 60.000 xe trong năm 2022, bảo toàn thị phần top 1 ở thị trường trong nước.

Con số này giảm 27% so với cùng kỳ do VinFast đã dừng kinh doanh ô tô chạy xăng vào hồi tháng 7/2022.

Ở chiều trái ngược, các mảng hoạt động kinh doanh khác đều ghi nhận kết quả khởi sắc hơn. Cụ thể:

Cho thuê bất động sản đầu tư mang về 8.112 tỷ đồng (+41%, chiếm 8%); Dịch vụ khách sạn, du lịch, vui chơi giải trí mang về 7.532 tỷ đồng (+116%, chiếm 7%); Y tế mang về 4.480 tỷ đồng (+55%, chiếm 4%); Giáo dục mang về 3.760 tỷ đồng (+66%, chiếm 4%) và Khác mang về 15.070 tỷ đồng (chiếm 15%).

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên doanh thu bệnh viện và giáo dục đạt tỷ trọng doanh thu 4%. Trước kia, hai mảng này thường chỉ chiếm dưới 2% doanh thu Vingroup.

Cơ cấu Doanh thu theo lĩnh vực kinh doanh năm 2022:

Các loại hình bất động sản nhà ở phổ biến trong các dự án BĐS nhà ở của Vinhomes:

– Căn hộ: là một đơn vị nhà ở khép kín trong các tòa nhà thường từ 12 tầng trở lên, có thang máy và các tiện ích cảnh quan cho cư dân.

– Căn hộ du lịch: về bản chất đây là một khu chung cư, căn hộ ( cao cấp hoặc trung bình tùy theo từng điều kiện hay hoàn cảnh nhất định ) và có cách thức hoạt động như một khách sạn. Hay còn gọi là condotel.

– Shophouse chân đế: là một sản phầm dưới chân các toà nhà chung cư cao tầng với mục đích để kinh doanh.

– Shophouse thấp tầng hay nhà phố thương mại: là căn nhà được thiết kế để vừa có thể kinh doanh vừa có thể để ở.

– Biệt thự: là căn nhà được thiết kế với mục đích duy nhất là để ở và thường có vị trí khép kín và biệt lập với các phân khu khác trong các đô thị dự án.

Các dòng sản phẩm chủ lực của thương hiệu Vinhomes.
Giới thiệu về Vinhomes

Năm 2023, theo bảng xếp hạng mới được BCI Award công bố tháng 5/2023, Công ty Cổ phần Vinhomes tiếp tục 9 năm liên tiếp được vinh danh đứng đầu trong lĩnh vực bất động sản và nằm trong danh sách 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam.

2. Kế hoạch phát triển Vinhomes qua các năm:

Triển khai loạt dự án khủng năm 2023-2024:

Trong năm 2023, Vinhomes dự kiến sẽ cho triển khai hàng loạt dự án lớn. Quy mô nhất là dự án Vinhomes Long Beach Cần Giờ 2870ha, dự kiến mở bán cuối 2023, đầu 2024.

Nguồn tổng hợp từ Ann Home

Triển khai loạt dự án quy mô lớn năm 2021-2022:

Trong năm 2021, Vinhomes dự kiến sẽ cho triển khai hàng loạt dự án lớn. Vinhomes Dream City tại Hưng Yên với 458ha; Vinhomes Cổ Loa 385 ha, trong đó có 2,6 triệu m2 nhà thấp tầng.; Vinhomes Wonder Park tại Đan Phượng (Hà Nội) với quy mô 133ha và 2 dự án chung cư cao cấp Vinhomes Galaxy 11ha nằm trên trục đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội); Vinhomes Gallery 6,8 ha (Giảng Võ, Hà Nội).

Nguồn tổng hợp từ Ann Home

Tính đến cuối tháng 2 năm 2020 Vingroup đang vận hành 23 dự án bất động sản dưới thương hiệu Vinhomes với tổng số hơn 50.500 căn hộ, biệt thự, nhà phố thương mại.

Chuỗi đô thị của Vingroup đã liên tục được tôn vinh “tốt nhất” tại các Giải thưởng quốc tế và khu vực

Năm 2021, VNDirect dự báo Vinhomes sẽ ghi nhận doanh thu từ việc bán căn hộ tại Ocean ParkGrand Park và Smart City và mở bán ba dự án Dream City, Cổ Loa và Wonder Park. Trong giai đoạn sau 2022, Vinhomes Green Hạ Long và Vinhomes Long Beach Cần Giờ sẽ là động lực tăng trưởng chính cho Vinhomes.

Cũng theo báo cáo, doanh số bán bất động sản của tập đoàn năm nay dự kiến vẫn tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khoảng 30%, bởi hiện thị trường vẫn đang thiếu hụt nguồn cung và đã có nhiều giao dịch đang đàm phán.

Phát triển các khu công nghiệp

Bên cạnh đó, Vinhomes sẽ triển khai nghiên cứu khả thi để phát triển các khu công nghiệp, thu hút khách thuê trong và ngoài nước. Đây là hướng đi mới trong năm 2020 của Vingroup, mở ra một cơ hội mới. Các khu công nghiệp sẽ có mô hình kinh doanh linh hoạt, có thể cho thuê nhà xưởng hoặc cho thuê đất đi kèm cơ sở hạ tầng.

Theo nhận định của Vingroup, Việt Nam đang ở giai đoạn tiềm năng để phát triển bất động sản công nghiệp. Trong 5 năm trở lại đây, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam (FDI) ghi nhận mức tăng trưởng mạnh, bình luận đạt 16%, trong đó hơn 70% tổng vốn đi vào hoạt động sản xuất và công nghiệp.

Tổng quĩ đất KCN dự kiến triển khai của doanh nghiệp này ước tính đạt khoảng 2.901 ha, tập trung chính tại Hải Phòng và Quảng Ninh, đủ để duy trì hoạt động đến năm 2023.

Vinhomes mở bán & cho thuê KCN phụ trợ mở rộng tại Hải Phòng (48 ha), dự kiến đóng góp 2% vào tổng doanh thu 2021 của Vinhomes.

KCN Thủy Nguyên (320 ha) sẽ được tung ra thị trường vào cuối 2021. Đợt mở bán kho xưởng đầu tiên sẽ có tỷ lệ hấp thụ tốt, với giá thuê khoảng 110 – 120 USD/m2/chu kỳ thuê.

2022, KCN Nam Tràng Cát (200 ha) đóng góp 3,4% tổng doanh thu Vinhomes.

3. Các dự án với quy mô đầu tư khủng Vinhomes sẽ ra mắt

BĐS đô thị

Tiếp tục mở bán các căn hộ và nhà phố tại Vinhomes Grand Park quận 9

Mô hình quy hoạch tiện ích all-in-one với Công viên resort nội khu

Đi từ Vinhomes Grand Park quy hoạch đô thị theo mô hình all-in-one, thì đến từng phân khu cũng được đảm bảo đủ tiện ích cho mọi đối tượng cư dân: người già là các vườn thiền sân dưỡng sinh, người trẻ là gym-sân thể thao-hồ bơi, trẻ em cho 2 loại: thiếu niên là sân vận động liên hoàn – trẻ nhỏ là sân chơi trẻ em.

Các dự án triển khai mới:

1. Vinhomes Cần Giờ của Tập đoàn Vingroup là siêu dự án phức hợp thương mại, dịch vụ và chung cư cao cấp, biệt thự cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng… có quy mô lên đến gần 3000ha gồm 5 phân khu có các chức năng: du lịch nghỉ dưỡng, hội nghị, đô thị thông minh, nhà ở, khách sạn…. Dự án có vị trí đắc địa tại địa bàn huyện Cần Giờ – nơi sở hữu địa thế vừa có rừng lại vừa có biển. Đây là siêu dự án lấn biển được mong chờ nhất trong thời điểm hiện tại khi nhu cầu đầu tư đất nền vùng ven tại TP.HCM tăng cao mạnh mẽ cũng như sức hút từ tiềm lực mạnh mẽ của chủ đầu tư Vingroup.

Tổng quan dự án Vinhomes Cần Giờ
– Tên dự án: Vinhomes Cần Giờ
– Vị trí: xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh
– Chủ đầu tư: Vingroup
– Tổng diện tích: 2.870 ha
– Tổng vốn đầu tư dự án hơn: 217.000 tỷ đồng
– Dự án được chia làm 2 giai đoạn phát triển với 4 phân khu chức năng chính là phân khu chức năng HeartBay, LifeBay, EcoBay và BlueBay.
– Tiện ích nội khu: Khu vui chơi, giải trí (công viên chuyên đề, sân golf…) – Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp – Khu thương mại dịch vụ, văn phòng, khách sạn.

2. Dự án Vinhomes Ocean Park (2 & 3) tại Hưng Yên quy mô 486ha. Tại đây có đầy đủ các loại hình nhà ở như: Căn hộ chung cư, biệt thự, liền kề, shophouse. Diện tích đất xây dựng giành cho hệ thống cảnh quan sinh thái xanh chiếm hơn 55% tổng diện tích đất quy hoạch dự án.

Được quy hoạch là siêu dự án Khu đô thị sinh thái đẳng cấp 5* tại thành phố Hưng Yên, Vinhomes Dream City được đầu tư đồng bộ các hạng mục công trình từ khu chung cư cao cấp đến hệ thống tiện ích và cảnh quan gồm khu vui chơi, mua sắm như TTTM Vincom Mega Mall đến những tiện ích giải trí ngoài trời như khu thể thao, sân bóng, sân tập Gym, vườn BBQ ngoài trời… đặc biệt là hệ thống công viên, hồ nước và cảnh quan xanh.

Vinhomes Dream City nằm ngay gần khu đô thị Ecopark và Vinhomes Ocean Park

Tổng quan dự án Vinhomes Ocean Park (2 & 3)
– Vị trí: sẽ nằm tại 2 xã Nghĩa Trụ và Long Hưng của huyện Văn Giang, Hưng Yên. Phía bắc giáp huyện lộ ĐH.17, phía Nam giáp đất canh tác các xã Tân Tiến, Vĩnh Khúc, phía Đông giáp đất canh tác và đất ở xã Nghĩa Trụ và phía tây giáp đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.
– Chủ đầu tư: Vingroup
– Tổng diện tích: 486 ha
– Tổng vốn đầu tư dự án hơn: đang update…
– Loại hình sản phẩm: Căn hộ chung cư, biệt thự, liền kề, shophouse. Đặc biệt, cũng giống như các đại đô thị khác do Vinhomes triển khai, dự án này cũng sẽ có trường học Vinschool, bệnh viện Vinmec và đại trung tâm thương mại. 
– Tiện ích nội khu: khu thể thao, sân bóng, sân tập Gym, vườn BBQ ngoài trời… đặc biệt là hệ thống công viên, hồ nước và cảnh quan xanh.
Theo hé lộ từ Vinhomes, Vinhomes Dream City cũng sẽ sở hữu khu phức hợp bể bơi tạo sóng lớn nhất thế giới với quy mô 18.1ha. Trước đó, Vinhomes cũng đã khá thành công khi tạo bãi biển nhân tạo đẹp nhất Hà Nội tại Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm) và hồ nhân tạo tại Vinhomes Grand Park (TP. Thủ Đức).

3. Vinhomes Cổ Loa nằm trong top 3 dự án của Tập đoàn Vingroup triển khai tại thị trường bất động sản phía Bắc trong năm 2021. Vị trí Khu đô thị sinh thái Vinhomes Cổ Loa nằm sát trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia, huyện Đông Anh, TP Hà Nội. Được biết, với quy mô 385ha dự án được dự kiến khởi công xây dựng vào Quý I/2021, đây là sự kết hợp hoàn chỉnh giữa bất động sản nhà ở và hệ thống dịch vụ tiêu chuẩn cao mang đẳng cấp quốc tế.

Vị trí dự án Vinhomes Cổ Loa trên địa bàn giao nhau của 3 xã Đông Hội, Xuân Canh, Mai Lâm thuộc huyện Đông Anh Hà Nội.

Dự án Vinhomes Cổ Loa được quy hoạch xây dựng trên khu đất rộng hơn 380 ha, bao trọn thiên nhiên xanh mát, rộng lớn. Vinhomes Cổ Loa được chia làm 2 phân khu chính là: Phân khu Triển Lãm và Phân khu Đô thị sinh thái. 

Phân khu triển lãm dự kiến chiếm khoảng 95ha đến 110ha trong tổng diện tích dự án bao gồm các công trình, hạng mục phục vụ cho tiện ích dịch vụ triển lãm.

Phân khu đô thị sinh thái chiếm tổng số diện tích còn lại của dự án. Tại đây chủ yếu phát triển các sản phẩm bất động sản như: Biệt thự, liền kề, nhà phố và căn hộ chung cư. Ngoài ra, phân khu đô thị sinh thái còn được chủ đầu tư đẩy mạnh phát triển hệ thống tiện ích, cảnh quan, mang đến cho quý cư dân một khu đô thị sinh thái xanh đúng nghĩa, hiện đại bậc nhất.

4. Vinhomes Hạ Long Xanh thuộc địa bàn thị xã Quảng Yên và TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) được triển khai trên diện tích hơn 4.100havới tổng mức đầu tư dự kiến 232.369 tỷ đồng

5. Vinpearl Làng Vân hay Dự án khu Du lịch nghỉ dưỡng và Giải trí tổng hợp Làng Vân – Vinpearl Làng Vân – nằm ở chân đèo Hải Vân (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) với quy mô 1.000 phòng và nhiều hạng mục cao cấp, với tổng vốn dự kiến lên đến 35.000 tỷ đồng – 1,5 tỷ USD do CTCP Vinpearl làm chủ đầu tư.

6. Vinhomes Wonder Park khu đô thị phức hợp gồm nhà ở cao tầng, thấp tầng, trung tâm thương mại, văn phòng, trường học…tọa lạc tại 2 xã Tân Hội và Liên Trung, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội với quy mô 133ha.

Vinhomes Wonder Park Đan Phượng nằm trên trục đại lộ Tây Thăng Long

Theo quy hoạch, Vinhomes Đan Phượng sẽ là trung tâm đô thị mới của quận Đan Phượng và là điểm đến thu hút lượng cư dân và du khách hàng đầu ở khu vực phía Tây trung tâm Hà Nội. Chính vì vậy, khu đô thị được quy hoạch và phát triển thành tổ hợp khu đô thị mới hiện đại với chức năng gồm phần lớn là biệt thự, liền kề, shophouse và một phần nhà ở cao tầng, công trình thương mại dịch vụ.

7. Dự án Vinhomes Galaxy nằm trên trục đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội), được xây dựng theo mô hình của một khu đô thị hiện đại với các tòa nhà văn phòng hạng A, các căn hộ cao cấp và trung tâm thương mại hiện đại do chính Vingroup vận hành và quản lý với đầy đủ dịch vụ tiện ích đẳng cấp, đồng bộ.

8. Vinhomes Gallery 148 Giảng Võ là một tổ hợp công trình bao gồm 8 tòa chung cư cao tới 40 tầng với hàng trăm những tiện ích đa dạng mang đến cho cư dân những giá trị sống tuyệt vời nhất.

BĐS nghỉ dưỡng

Tiếp tục mở bán các sản phẩm nghỉ dưỡng tại Phú Quốc

Sau khi thành công bán hết gần 1.000 căn shophouse tại Grand World Phú Quốc, hiện CĐT đang mở bán các căn Condotel mang thương hiệu VinHoliday và các căn Mini/ Boutique Hotel đẳng cấp. Tại Grand World, những dãy shop thương mại sầm uất với hàng ngàn mặt hàng hấp dẫn cùng chợ đêm náo nhiệt và những show diễn có một không hai chính là điển buộc phải ghé thăm khi du lịch Phú Quốc, đồng thời tạo ra nguồn cung bất tận cho các Boutique Hotel liền kề.

Bên cạnh đó, Vinhomes cũng đang mở bán Shop thương mại ngay cửa ngõ bước vào công viên VinWonder – công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam tại Phú Quốc. Đây là bước phát triển tiếp theo của Vingroup trên Đảo Ngọc Phú Quốc.

Các dự án triển khai mới

1.Vinpearl Tuyên Quang: là Quần thể Nghỉ dưỡng suối khoáng – Trị liệu dưỡng sinh cao cấp theo mô hình 5* quốc tế tại dự án khu du lịch suối khoáng Mỹ lâm. Với nguồn khoáng nóng quanh năm – chữa bệnh cho cả 12 tháng trong năm. Đây cũng sẽ là điểm check-in thu hút người dân Tuyên Quang cũng như khách du lịch trong nước và quốc tế.

2. Vinpearl Nha Trang: đang cập nhật…

Vinhomes đang sở hữu và quản lý hơn 40 dự án bất động sản trên toàn quốc nhưng ấn tượng về Vingroup không dừng ở quy mô khủng mà chính là chất lượng sống được đầu tư bài bản theo chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam.

Ngay từ thời điểm bắt tay vào phát triển các dự án, Vingroup đã tạo dựng tiêu chuẩn sống đồng bộ với một hệ thống hạ tầng tiện ích đầy đủ từ giáo dục, y tế, thương mại – ẩm thực, thể thao, văn hóa, giao thông (hệ thống xe buýt điện Vinbus), khu vui chơi, sân vườn… đến các không gian tiện ích trong nhà vượt trội như sảnh, lounge, lễ tân 5 sao, nhà sinh hoạt cộng đồng… Chuỗi đô thị Vinhomes của Vingroup không chỉ thiết lập nhiều khu đô thị được bình chọn là “đáng sống nhất Việt nam” mà còn góp phần thiết lập một mặt bằng tiêu chuẩn đô thị mới trên thị trường bất động sản trung cao cấp.

Tới đây khi các khu đô thị Vinhomes hiện đại như Vinhomes Grand Park (TP.HCM) và Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City (Hà Nội) đi vào hoạt động, người dân hoàn toàn có thể tin tưởng sẽ được sở hữu những không gian sống tiêu chuẩn đồng bộ, văn minh với mức giá phù hợp.

Một số hình ảnh về các khu đô thị Vinhomes điển hình và thành công trên toàn quốc

4. Các giải thưởng ấn tượng khác

Vinhomes hiện đang vận hành và quản lý 28 khu đô thị trên toàn quốc với 425.000 cư dân. Trong đó, tiêu biểu là những đại đô thị quy mô hàng trăm héc ta với tỷ lệ cây xanh mặt nước rộng lớn như: Vinhomes Ocean Park 1, Vinhomes Ocean Park 2, Vinhomes Ocean Park 3, Vinhomes Smart City, Vinhomes Grand Park…. Các đại đô thị khi đi vào vận hành đã thu hút hàng vạn cư dân, góp phần hình thành nên những vùng trung tâm mới sầm uất, hiện đại tại Hà Nội, TP HCM.

Tháng 6/2021, Vinhomes vừa đại thắng tại Giải thưởng bất động sản châu Á – Thái Bình Dương (APPA) với 4 hạng mục danh giá nhất năm 2021 cho 3 dự án Vinhomes Smart City, Vinhomes Grand ParkGrand World.

Sản phẩm thấp tầng của Vinhomes là gì?

Sản phẩm thấp tầng của Vinhomes là các sản phẩm nằm tại các phân khu thấp tầng, không phải là các toà chung cư có độ cao thông thường từ 12 tầng trở lên. hai loạ sản phẩm phổ biến là:
(1) Shophouse thấp tầng hay còn được gọi là nhà phố thương mại;
(2) Biệt thự bao gồm biệt thự đơn lập, biệt thự song lập hay villas.

Các dự án điển hình mà Vinhomes đang và sẽ tập trung phát triển trong năm 2023?

– Vinhomes Ocean Park (Long Biên, Hà Nội)
– Vinhomes Smart City (Tây Mỗ, Hà Nội)
Vinhomes Grand Park (Quận 9, TP HCM)
Vinhomes Cần Giờ (Cần Giờ, TP. HCM)
Grand WorldVinWonders tại Phú Quốc

Bài viết nổi bật