Thời gian đọc: 3 phút

Ngày 08/01/2021, Lễ công bố thành lập thành phố Phú Quốc đã được tổ chức long trọng. Ngày 21/4/2021, lễ khai trương Tổ hợp Phú Quốc United Centre do tập đoàn Vingroup đầu tư đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư và du khách trên cả nước.

Chính thức lên thành phố đảo

Ủy ban Thương vụ Quốc hội đã thông qua nghị quyết thành lập thành phố Phú Quốc. Nghị quyết có hiệu lực từ 01/01/2021. Dương Đông và An Thới là 2 phường đầu tiên và cũng là 2 phường trung tâm của thành phố. Như vậy, chỉ hơn 5 năm đươc công nhận là đô thị loại II Phú Quốc đã chính thức trở thành thành phố đảo đầu tiên của cả nước.

Ở vị thế mới, Phú Quốc sẽ đứng ngang hàng với những thành phố du lịch trong khu vực, đồng thời sẽ được áp dụng cơ chế chính sách mới theo hướng cởi mở hơn, năng động hơn. Với các nhà đầu tư bất động sản, việc Phú Quốc lên thành phố khiến bức tranh thị trường rõ nét hơn. Họ biết chắc chắn một thành phố sẽ cần những gì, không gian đô thị Phú Quốc sẽ thay đổi ra sao? Từ đó đưa ra nhận định rõ ràng về phân khúc sẽ trở thành điểm nóng trong tương lai gần.

17.000 tỷ đồng sẽ được đầu tư cho hạ tầngmở rộng kết nối đường hàng không, đường biển

Thông tin đặc biệt quan trọng được các nhà đầu tư quan tâm là mới đây Hội đồng nhân dân huyện Phú Quốc đã thông qua kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025. Hơn 17.000 tỷ đồng sẽ được để đầu tư cho hạ tầng giao thông như đường Trần Hưng Đạo, đường ven biển phía Tây, các tuyến đường trung tâm Dương Đông, An Thới và các công trình trọng điểm như: Hồ điều tiết nước ngọt, các dự án tái định cư…

Hạ tầng phát triển đã tạo đòn bẩy thu hút đầu tư. Riêng Phú Quốc có tới 20 dự án. Tiêu biểu nhất là khu phi thuế quan rộng 101ha, tổng mức đầu tư 6.830 tỷ đồng. Trước đó, casino cho phép người Việt vào chơi đã chính thức khai trương.

Tháng 7/2020, Phú Quốc có 9 đường bay nội địa đi và đến Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng, Vân Đồn, Vinh, Thanh Hoá và Đà Lạt. Đến tháng 4/2021, tại TP.Phú Quốc (Kiên Giang) có trên 15 đường bay nội địa, trong đó 5 đường bay mới của Vietjet Air (đi và đến Phú Quốc từ Thanh Hóa, Nha Trang, Đà Lạt, Huế và Cần Thơ) và Vietnam Airlines khai trương đường bay mới từ Cam Ranh.

Về đường biển, hiện có 3 tuyến đường biển kết nối Phú Quốc với đất liền từ Hà Tiên, Rạch Gía và Cà Mau. Ngoài ra, dự án cảng hành khách quốc tế Phú Quốc là cảng hành khách đa chức năng, đạt tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, có thể tiếp nhận tàu khách du lịch và hàng hóa công suất lớn, tạo động lực phát triển cho đảo Phú Quốc nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung sẽ hoàn thành vào quý 3/2021.

Người nước ngoài được tạm trú tới 10 năm

Với điều kiện sống lý tưởng, thiên nhiên ưu đãi, cơ chế chính sách thông thoáng, cởi mở, Phú Quốc đang nằm trong kế hoạch mở rộng địa bàn hoạt động của không ít chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư. Theo dự kiến đến năm 2030, sẽ có hơn 18 vạn người từ đất liền ra đảo an cư lập nghiệp. Trong số đó có không ít nhân sự chất lượng cao, chuyên gia trong và ngoài nước. Con số này được kì vọng sẽ còn tăng cao do Phú Quốc được áp dụng cơ chế miễn thị thực cho người nước ngoài (tạm trú tới 30 ngày), đặc biệt được tạm trú lên đến 10 năm nếu nhà đầu tư ngoại có vốn góp từ 100 tỷ đồng trở lên.

Sự xuất hiện các Tổ hợp Phú Quốc United Centre đẳng cấp và hoạt động 24/7 đầu tiên tại Việt Nam

Trong số nhiều dự án nổi bật tại Phú Quốc hiện nay, Grand World của chủ đầu tư NewVision trở thành cái tên gây chú ý nhất. Siêu tổ hợp mua sắm – giải trí 85ha này đã khai trương vào tháng 4/2021, giúp sớm mang lại lợi nhuận cho các sản phẩm condotel và shop thương mại.

Tọa lạc tại Bãi Dài đẹp và hoang sơ hiếm có, Grand World với sự quản lý vận hành chuyên nghiệp của Vinpearl và Vincom Retail, được coi là “thành phố không ngủ” đích thực tại Đảo Ngọc.

Trong khi các thành phố du lịch ở Việt Nam đều “đi ngủ sớm” để rồi thất thoát nguồn thu khổng lồ thì tại các đô thị nổi tiếng như Paris, London hay Singapore, Bangkok, những hoạt động giải trí, ẩm thực, lễ hội, sự kiện… vẫn sôi động xuyên đêm, liên tục sản sinh nguồn lợi hàng tỷ USD. Do đó, sự xuất hiện đúng lúc của Grand World được kỳ vọng sẽ mở lối cho nền kinh tế đêm chuyên nghiệp đầu tiên của du lịch Phú Quốc và Việt Nam.

Lịch hoạt động các show lớn tại Phú Quốc United Centre:

💥Công viên chủ đề VinWonders Phú Quốc sẽ hoạt động: từ 09h00 – 20h30.
💥Siêu Phẩm “ONCE” sẽ diễn ra tại Lâu Đài Trung Tâm lúc: 19h30 -19h50.
💥Big show Tinh Hoa Việt Nam: 20h00 – 20h45.
💥Big show Sắc màu Venice: 21h30 – 22h15.
💥Laze show Venice: 23h00-23h10 ; 23h30-23h40 ; 24h00-24h10 .

Bên cạnh đó, với sự xuất hiện của VinWonders Phú Quốc, đã đánh dấu du lịch trong nước tiến lên một đẳng cấp mới. Sau VinWonders Nha Trang, VinWonders Phú Quốc mang tầm vóc và quy mô vượt trội: lớn nhất Việt Nam, hàng đầu Châu Á, sánh vai với các quần thể giải trí lớn trong khu vực và thế giới như Disneyland, Universal Studios tại Hồng Kông, Singapore, Nhật Bản, Mỹ…

Bài viết nổi bật