Đường hoa Nguyễn Huệ tại trung tâm Quận 1

 • Địa chỉ: phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM
 • Thời gian: từ 19h ngày 9/2 đến 21h ngày 15/2/2021 (tức từ 28 tháng Chạp đến Mùng 4 Tết)
 • Chủ đề: TP HCM: Văn minh – Hiện đại – Nghĩa tình

Mở đầu đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 là hình ảnh những con trâu – linh vật của năm được làm từ lá sen, mây tre, vỏ cừ tràm.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nguyên đán 2021 trải rộng trên tuyến phố đi bộ dài 720 m được thiết kế với kỳ vọng mang đến cho người dân và du khách diện mạo của một thành phố đầy sức sống, năng động, phát triển phồn vinh trong sự hài hòa với các giá trị văn hóa cốt lõi.

Toàn bộ đường hoa có 26 linh vật trâu đa dạng từ các chú nghé đến những đàn trâu to khỏe được tạo hình cách điệu bằng các vật liệu truyền thống, gần gũi với thiên nhiên và thân thiện với môi trường như lá sen, mây tre, vỏ cừ tràm. Xuyên suốt đường hoa, linh vật trâu hầu như luôn xuất hiện có đôi, theo bầy, ẩn chứa tình cảm ấm áp, thân tình.

Đây là lần thứ 18 đường hoa được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TP HCM kể từ lần đầu tiên năm 2004. Theo Ban tổ chức, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu sẽ có những đổi mới về bố cục cảnh quan so với các năm trước khi phân luồng giao thông rõ hơn, với lối đi hai bên tạo nên sự thuận tiện dành cho khách thưởng ngoạn. Đồng thời, có những đại cảnh tập trung thành một không gian trung tâm, tạo sự mới lạ và hiệu ứng hoành tráng.

Hội hoa xuân Canh Tý tại Công viên Tao Đàn, Quận 1

 • Địa chỉ: Công viên Tao Đàn, quận 1, TP HCM
 • Thời gian: từ 17h ngày 6/2 đến 17/2 (tức từ 25 tháng Chạp đến mồng 6 tháng Giêng)
 • Chủ đề: “TP.HCM – văn minh – hiện đại – nghĩa tình”

Như thường lệ, Hội hoa xuân TP.HCM là điểm hẹn đón du khách trong và ngoài nước đến tham quan mỗi dịp tết đến. Năm nay, dự kiến hội hoa sẽ có hơn 4.000 hiện vật thuộc các bộ môn Hoa mai, Hoa lan, Hoa sứ, Hoa ôn đới, Kiểng cổ-Bonsai, Non bộ-Tiểu cảnh… được trưng bày.

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng, Quận 7

 • Địa chỉ: Hồ Bán Nguyệt, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM
 • Thời gian: đang cập nhật
 • Chủ đề: Sắc xuân hội ngộ

Hàng năm, Lễ khai mạc Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng thường được diễn ra tại khu vực Hồ Bán Nguyệt, P. Tân Phú, Quận 7, TP.HCM. Trên khuôn viên tổ chức rộng khoảng 7 ha, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Tân Sửu 2021 sẽ được tổ chức và bài trí hết sức rực rỡ và sống động. Năm nay được tổ chức với quy mô nhỏ, đồng thời áp dụng nghiêm những biện pháp chống dịch.

Quy mô hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng tết Tân Sửu 2021 nhỏ, đơn giản, chỉ giữ giữ lại hai hạng mục gồm Đường xuân (trang trí tiểu cảnh dọc cung đường hồ Bán Nguyệt) và Chợ xuân (bày bán hoa, kiểng). 

Trở lại với chủ đề Sắc Xuân Hội Ngộ, từ ý tưởng Tết là thời khắc của sum vầy, thời khắc để hướng về gia đình, quê hương, nguồn cội, năm nay Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng sẽ mang đến những không gian trang trí với hình ảnh Tết ở ba miền Nam – Trung – Bắc.

Phối cảnh nhà ba gian đặc trưng của Bắc bộ
Phối cảnh phố cổ Hội An

Lễ Hội Hoa Xuân thường niên tại Vinhomes Grand Park, Quận 9

 • Địa chỉ: Công viên Ánh Sáng, Vinhomes Grand Park, đường Nguyễn Xiển, phường Phú Hữu, TP. Thủ Đức, TP HCM
 • Thời gian: hoãn do diễn biến phúc tạp của Covid

Cùng nhìn lại một số hình ảnh đẹp của Lễ hội Mai hoa tứ quý 2020 đã tưng bừng diễn ra tại đây và thu hút hơn 10,000 khách tới thăm quan.

Quý khách có thể liên hệ Hotline: 0896.68.66.68 để được hỗ trợ đăng ký tham dự sự kiện.

Bài viết nổi bật