Đường hoa Nguyễn Huệ tại trung tâm Quận 1

 • Địa chỉ: phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM
 • Thời gian: từ 19h ngày 29/1 đến 17h ngày 14/2/2022 (tức từ 27 tháng Chạp đến Mùng 4 Tết)
 • Chủ đề: “Xuân quê hương, ấm tình nhân ái” 

Đường hoa 2022 đổi mới ngay từ cổng chào, từ vị trí linh vật luôn ở vị trí trung tâm, chuyển dời sang hai bên. Đây là nét mới, cũng là nhấn mạnh đến tập tính của linh vật hổ, loài vật thường sống và hoạt động độc lập.

Thiết kế đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022

Linh vật hổ năm nay mang nhiều nét mới trong tạo hình và vật liệu. Song hổ tại cổng chào được tạo thành từ những lát thép, lát inox cắt gọt tinh tế. Hổ thoắt ẩn thoắt hiện lại là sự phối hợp hài hòa giữa kính cường lực, mica và rêu cỏ hay kính trong, kính màu và rêu cỏ. Hổ sỏi hay còn gọi là hổ rọ đá cuối Đường Hoa lại được tạo thành bởi những viên sỏi được chọn lọc kỹ về kích thước, hình dáng, màu sắc bao bọc xung quanh kết cấu thép và xốp. Các linh vật đều đạt kích thước lớn: cao từ 3m – 4.6m, dài từ 7m – 10m. Đường hoa còn nhiều đại tiểu cảnh thú vị như rừng trên phố và núi ẩn sương mời mọi người xem hình thiết kế.

Chiếm lĩnh ngay vị trí trung tâm ở đoạn giữa Đường hoa là không gian Thành phố Hồ Chí Minh tri ân đồng bào cả nước đã dành tình cảm tương thân, tương ái, những lực lượng tuyến đầu chống dịch đã dành trọn tâm nguyện, sự hi sinh, sát cánh cùng thành phố trong giai đoạn khó khăn nhất. Hình ảnh về giai đoạn chống dịch của Thành phố được chiếu trên 12 màn hình Led tạo thành hình tròn với bông hoa 4 màu kết bởi các sợi dây đan dài 15m chạy dọc theo hệ thống cáp và sợi cước bên trên. 

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và Ban Tổ chức đặt mục tiêu du xuân an toàn làm tiêu chí hàng đầu trong việc tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ 2022. Từ tháng 11/2021, Ban Tổ chức đã xây dựng 4 phương án hoạt động của Đường hoa tương ứng với 4 cấp độ dịch của Thành phố. Các phương án được xây dựng về thời gian hoạt động, thời gian khử khuẩn, các biện pháp phòng dịch trên Đường hoa theo hướng dẫn của HCDC, số lượng khách tham quan tối đa một lần theo từng cấp độ dịch tương ứng…

Hội hoa xuân Canh Tý tại Công viên Tao Đàn, Quận 1

 • Địa chỉ: Công viên Tao Đàn, quận 1, TP HCM
 • Thời gian: từ 17h ngày 27/1 đến 6/2 (tức từ 25 tháng Chạp đến mồng 6 tháng Giêng)
 • Chủ đề: “Xuân quê hương – Ấm tình nhân ái”

Như thường lệ, Hội hoa xuân TP.HCM là điểm hẹn đón du khách trong và ngoài nước đến tham quan mỗi dịp tết đến. Năm nay, dự kiến Hội Hoa Xuân năm nay sẽ tổ chức trưng bày triển lãm và dự thi ngành hoa kiểng với quy mô trên 3.000 hiện vật đạt tiêu chuẩn thuộc các bộ môn: hoa sứ, hoa ôn đới – hoa kiểng – kiểng lá – kiểng có trái – cây quý hiếm, đá cảnh – cây khô, kiểng cổ – bon sai, tiểu cảnh – non bộ, hoa lan, hoa mai, cắm hoa – mâm quả, cá cảnh, xương rồng…

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng, Quận 7

 • Địa chỉ: Hồ Bán Nguyệt, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM
 • Thời gian: đang cập nhật
 • Chủ đề: Xuân an vui

Hàng năm, Lễ khai mạc Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng thường được diễn ra tại khu vực Hồ Bán Nguyệt, P. Tân Phú, Quận 7, TP.HCM. Trên khuôn viên tổ chức rộng khoảng 7 ha, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Nhâm Dần 2022 sẽ được tổ chức và bài trí hết sức rực rỡ và sống động. Năm nay được tổ chức với quy mô nhỏ, với chủ đề “Xuân An vui”  như lời chúc, lời chào đón năm mới an lành sau một năm nhiều gian khó của người dân TP.HCM.

Quy mô hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng tết Tân Sửu 2021 nhỏ, đơn giản, chỉ giữ giữ lại hai hạng mục gồm Đường xuân (trang trí tiểu cảnh dọc cung đường hồ Bán Nguyệt) và Chợ xuân (bày bán hoa, kiểng). 

Trở lại với chủ đề Sắc Xuân Hội Ngộ, từ ý tưởng Tết là thời khắc của sum vầy, thời khắc để hướng về gia đình, quê hương, nguồn cội, năm nay Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng sẽ mang đến những không gian trang trí với hình ảnh Tết ở ba miền Nam – Trung – Bắc.

Phối cảnh nhà ba gian đặc trưng của Bắc bộ
Phối cảnh phố cổ Hội An

Lễ Hội Hoa Xuân thường niên tại Vinhomes Grand Park, Quận 9

 • Địa chỉ: Công viên Ánh Sáng, Vinhomes Grand Park, đường Nguyễn Xiển, phường Phú Hữu, TP. Thủ Đức, TP HCM
 • Thời gian: hoãn do diễn biến phúc tạp của Covid

Cùng nhìn lại một số hình ảnh đẹp của Lễ hội Mai hoa tứ quý 2020 đã tưng bừng diễn ra tại đây và thu hút hơn 10,000 khách tới thăm quan.

Quý khách có thể liên hệ Hotline: 0896.68.66.68 để được hỗ trợ đăng ký tham dự sự kiện.

Bài viết nổi bật