Dự án Đại học Fulbright Việt Nam được xây dựng trên khu đất 15ha tại Khu Công nghệ cao TP. HCM (Quận 9 cũ, nay là TP Thủ Đức). Sau khi hoàn thành, dự án sẽ trở thành không gian hiện đại phục vụ học tập, giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu của hàng nghìn sinh viên trong và ngoài nước.

Hiện tại, Tổng thầu Thiết kế & Thi công – Newtecons đang chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt như: đội ngũ Ban Chỉ huy giàu kinh nghiệm đã từng tham gia xây dựng những dự án theo tiêu chuẩn quốc tế; trang thiết bị, máy móc thi công hiện đại để bước vào giai đoạn thi công. Ở giai đoạn đầu, Ban Chỉ huy sẽ xây dựng khu ký túc xá, cụm giảng đường và bãi cỏ trung tâm – một không gian xanh mướt phục vụ cho các hoạt động học tập và giải trí ngoài trời của sinh viên. Tại khu cổng chính của trụ sở Đại học Fulbright Việt Nam, ngay cạnh bãi cỏ trung tâm là toà nhà hội trường lớn, cạnh bên là trung tâm sinh viên và thư viện. Từ toà nhà này có nhiều lối đi bộ tỏa ra những tòa nhà vệ tinh, khu chức năng như phòng trưng bày, nhà hát và phòng tập thể dục. Hai lối đi chính trong trường giao nhau tại ký túc xá và nhà ăn sinh viên được bố trí tại tầng trệt.

Vào ngày 25.02.2022 vừa qua, Đại học Fulbright Việt Nam hân hạnh đón nhận khoản hiến tặng trị giá 40 triệu USD từ tám nhà tài trợ cá nhân để hỗ trợ giai đoạn 1 dự án xây dựng khuôn viên chính của Trường tại Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh. Khuôn viên chính đang được xây dựng trên khu đất rộng 15 hecta được Chính phủ Việt Nam trao tặng sẽ là khu phức hợp giáo dục tiên tiến nhất về môi trường từng được xây dựng tại Việt Nam và sẽ đóng vai trò như một phòng thí nghiệm sống động về phát triển bền vững cho sinh viên, giảng viên và công chúng quan tâm.

Các toà nhà hợp phần còn lại sẽ được xây dựng trong các giai đoạn phát triển tiếp theo của đại học.

Cùng với khoản hiến tặng của các nhà tài trợ như trên, Đại học Fulbright Việt Nam cũng tiếp nhận khoản tài chính trị giá 37 triệu đô la dưới hình thức một khoản vay trực tiếp 20 năm của Tổ chức Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (DFC) để hỗ trợ việc xây dựng giai đoạn 1 của dự án xây dựng ký túc xá, các tòa nhà phục vụ cho hoạt động đào tạo, nhà ăn và nơi giải trí cho 1.500 sinh viên. Fulbright sẽ tiếp tục đẩy mạnh các nỗ lực gây quỹ để hoàn tất toàn bộ khuôn viên Trường trong những năm tới, đủ năng lực tiếp nhận khoảng 7.000 sinh viên từ khắp Việt Nam. Dự kiến giai đoạn 1 của dự án sẽ hoàn thành vào mùa thu năm 2023.

Sau khi hoàn thành, các cư dân tại các dự án xung quanh khu trung tâm Thành phố Thủ Đức như Vinhomes Grand Park sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích về cảnh quan và tiếp cận trình độ giáo dục chất lượng cao.

Bài viết nổi bật