Sau đây là tổng hợp một số suy nghĩ phổ biến mà rất nhiều nhà đầu tư chia sẻ. Anh chị có thể tìm hiểu để bổ sung kiến thức chung và đưa ra lựa chọn đầu tư thông thái nhất và phù hợp nhất với nhu cầu sinh hoạt hoặc cho thuê hoặc đầu tư của mình.

View nội khu hay hồ bơi thì đẹp và dễ tăng giá hơn

Đúng nhưng lưu ý tầng cao!

 • Nếu mua view nội khu hay hồ bơi thì nên cân nhắc tầng không nên ở quá thấp và cũng không nên quá xa. Thông thuờng cách hộ bơi từ 3-8 tầng là đẹp nhất sau đó cao dần lên. Nếu cách quá xa thì khả năng nhìn thấy khung cảnh vườn nội khu hoặc hồ bơi cũng không còn rõ ràng và phải ra tận ban công nhìn xuống mới cảm nhận được.
 • Thông thường những căn view này giá sẽ cao hơn view khác.

View đường lớn thành phố cũng được chuộng và giá cũng tăng cao hơn

Đúng nhưng tiếp tục lưu ý tầng cao!

 • Những căn huớng mặt tiền ra ngoài đường thường có giá cao hơn tuy nhiên nhà đầu tư nên cân nhắc chất lượng bàn giao của CĐT có uy tín không, có hệ thống cách âm tốt không và tầng cao của căn hộ.
 • Nếu view về mặt tiền đường lớn lưu ý ban đêm xe chạy âm thanh rầm rầm hoặc đua xe bấm còi inh ỏi sẽ khá khó chịu. Đặc biệt nếu bàn giao kính cách âm kém thì không hề dễ chịu chút nào nếu gia đình lại có người già hoặc trẻ em nhỏ tuổi.
 • Ở những trục căn view này, tầng càng cao càng giảm âm lượng đường phố nên nhà đầu tư nên chọn tầng khoảng từ 15 trở lên để đảm bảo khung cảnh sôi động vào ban đêm nhưng lại không bị ồn ào quá.

View các điểm nổi bật của thành phố như Sông Sài gòn, Landmark 81 hay Bitexco… chắc chắn giá cao hơn

Đúng nhưng lưu ý quy hoạch khoảng trống trước mặt!

 • Nhà đầu tư cần phải rất “kỹ càng” khi xem quy hoạch không chỉ nội khu dự án mà còn cần xem xét quy hoạch của những dự án xung quanh. Rất nhiều dự án khi bán thì quảng cáo view sông, view Bitexco… nhưng sau 1-2 năm sau chính CĐT này lại xây thêm những block cao tầng mới hoặc CĐT khác xây block kế tiếp vậy là view “đắt giá” không còn.
 • Những hướng view này chắc chắn đắt hơn các trục view khác khá nhiều do vậy nhà cầu tư cân nhắc yếu tố quy hoạch để đảm bảo khả năng tăng giá và tỷ suất lợi nhuận khi đầu tư.

Hướng Đông thì mát và đẹp hơn hướng Tây

Đúng nhưng cân nhắc hệ số giá!

 • Về mặt phong thuỷ thì đúng là hướng Tây thì nắng nóng hơn và ít gió hơn hướng Đông. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp gia đình bàn đi làm cả ngày và không có người ở nhà thì cũng không cần quá cân nhắc yếu tố này.
 • Hệ số giá trục căn hướng Tây thường rẻ hơn hướng Đông, nếu trường hợp sự chênh lệch này quá lớn thì bạn cũng nên cân nhắc để đảm bảo hiệu quả đầu tư vì nhiều khách hàng mua nhà chỉ cần tìm căn giá hợp lý và không quá coi trọng hướng nhà.
 • Điểm khác biệt nữa là càng về đêm, đặc biệt những hôm “gió mát trăng thanh” thì cửa sổ hướng Tây sẽ được ngắm ánh trăng treo cửa sổ rất thơ mộng.
đâu tư căn hộ chung cư
Tiện tích ngoài trời ở dự án Vinhomes Quận 9

Tầng càng cao càng đắt giá và càng dễ cho Tây thuê

Đúng nhưng tuỳ vào hệ số giá của CĐT!

 • Đối với người Việt Nam, các gia đình thường thích ở từ tầng 12-20 vì độ cao vừa phải và không quá thấp. Đồng thời, không thích các tầng quá cao, từ 25 trở lên.
 • Một số CĐT đều làm hệ số giá tầng càng cao giá càng cao (trừ một số tầng không đẹp như 13 hoặc 14) sau đó từ tầng 30 trở lên sẽ bắt đầu giảm xuống. Tuy nhiên, điều này không chắc chắn đúng cho mọi dự án. Do vậy, khi đầu tư bạn nên tìm hiểu thêm giá để có được sự lựa chọn hợp lý nhất.
 • Đối với người nước ngoài, khách Châu Âu thường thích các tầng rất cao còn khách Châu Á thì có lựa chọn đa dạng hơn nhưng đa phần cũng không thích lầu thấp dưới 20.

Bài viết nổi bật