Vinhomes Ocean Park 2 là khu đô thị đầu tiên của Vinhomes triển khai mô hình dưỡng lão, chăm sóc theo ngày hoặc dài hạn, tiêu chuẩn quốc tế.

Ngày 27/3, Tập đoàn Vingroup ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Y tế Well Group (Nhật Bản) phát triển mô hình Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cao cấp tại Việt Nam.

Theo đó, Well Group sẽ đầu tư trang thiết bị và đưa các chuyên gia và đội ngũ chăm sóc từ Nhật Bản đến Việt Nam, trực tiếp vận hành và quản lý các cơ sở chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Đại diện Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Well Group (Nhật Bản) tại lễ ký kết hợp tác chiến lược phát triển mô hình Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cao cấp tại Việt Nam, tại Hà Nội. Ảnh: Vingroup.

Trong khi đó, Công ty VinMedtech (thành viên của Vin Group) sẽ đầu tư cơ sở hạ tầng để đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên biệt cho loại hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Hệ thống y tế Vinmec sẽ đóng góp kinh nghiệm chuyên môn về quản trị bệnh lý, chăm sóc và điều trị bệnh người già.

Mô hình chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi do ba bên triển khai theo hai hình thức:

  1. Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trong ngày; và
  2. Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dài hạn (nhà dưỡng lão).

Với mô hình chăm sóc trong ngày, người cao tuổi sẽ được cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp gồm: dịch vụ y tế (chăm sóc cơ bản: sơ cứu, theo dõi huyết áp, cân năng, quản lý dinh dưỡng, vệ sinh, y học cổ truyền, hồi phục chức năng, nâng cao thể trạng…), dịch vụ lưu trú (phòng nghỉ và bữa ăn trong ngày) và dịch vụ giải trí (hoạt động theo các câu lạc bộ).

Mô hình chăm sóc dài hạn bên cạnh các dịch vụ tương tự trong ngày còn có thêm các dịch vụ chăm sóc dài hạn như chăm sóc cá nhân; dịch vụ lưu trú (bữa ăn, dọn dẹp phòng, giặt là, an ninh, lễ tân, hỗ trợ di chuyển…); dịch vụ giải trí…

Sau Vinhomes Ocean Park 2, các bên sẽ đánh giá lại hoạt động và lên kế hoạch mở rộng quy mô, nhân rộng mô hình trên toàn chuỗi Vinhomes.
Phối cảnh trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Vinhomes Ocean Park 2. Ảnh: Vingroup

Ông Imura Masashi, Chủ tịch Well Group khẳng định sự kết hợp giữa kinh nghiệm chuyên môn và đội ngũ nhân viên vận hành đến từ Nhật Bản của Well Group cùng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và hiểu biết thị trường của Vinmec và VinMedtech sẽ tạo ra một mô hình chăm sóc sức khỏe tiên tiến, đón đầu làn sóng già hóa dân số tại Việt Nam.

Tập đoàn Well Group thành lập từ năm 1972, hiện là một trong những tập đoàn y tế hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo nguồn nhân lực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và công nghệ thông tin y tế tại Nhật Bản. Doanh nghiệp cũng có kinh nghiệm vận hành các dịch vụ vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, ăn uống theo thực đơn, trợ giúp ngôn ngữ, thính lực, hỗ trợ điều trị, chăm sóc và hỗ trợ sinh hoạt riêng cho người già có tình trạng sức khỏe đặc biệt.

Tổng giám đốc Vinhomes Nguyễn Thu Hằng cho biết, việc phát triển các viện dưỡng lão chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn cao cấp quốc tế chính là bước tiếp theo trong lộ trình đưa chất lượng sống tại các khu đô thị Vinhomes lên tầm cao mới. Bà khẳng định, tại Vinhomes, cư dân dù ở độ tuổi nào cũng luôn được quan tâm, chăm sóc tốt nhất.

Bài viết nổi bật