Ngày 9/12: TP HCM chính thức thành lập Thành phố Thủ Đức (quận 2, 9, Thủ Đức)

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua nghị quyết thành lập thành phố Thủ Đức thuộc TP HCM với tỷ lệ đồng ý 100%, chiều 9/12/2020.

Nghị quyết của UBTVQH có hiệu lực thi hành từ 1/1/2021; nêu thành lập TP Thủ Đức trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức.

Sau khi thành lập, TP Thủ Đức rộng trên 211 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số hơn một triệu người; nằm giáp Quận 1, Quận 4, Quận 7, Quận 12, quận Bình Thạnh; tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bình Dương.

Quy hoạch phát triển đô thị theo hướng sáng tạo là định hướng mới của TP.HCM. Chính quyền thành phố mong muốn hình thành một khu đô thị sáng tạo nằm trên trục phát triển hướng đông – đông bắc về phía quận 2, quận 9, quận Thủ Đức để hình thành 1 đơn vị hành chính mới tạm gọi là Thành phố phía Đông hay Thành phố Thủ Đức. (Xem thêm)

Thành lập TP Thủ Đức trên cơ sở nhập toàn bộ 49,79km2 diện tích tự nhiên, 171.311 người của quận 2; toàn bộ 113,97km2 diện tích tự nhiên, 310.107 người của quận 9 và toàn bộ 47,80km2 diện tích tự nhiên, 532.377 người của quận Thủ Đức. Sau khi thành lập, TP Thủ Đức có 211,56km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 1.013.795 người”

Nghị quyết thành lập thành phố Thủ Đức được quốc hội thông qua chiều 9/12/2020
Các khu đô thị hình thành để đón đầu sự phát triển của Thành phố Thủ Đức trong tương lai

Thành phố Phú Quốc: thành phố đảo đầu tiên tại Việt Nam ngày 9/12

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa thông qua nghị quyết thành lập TP Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang vào chiều ngày 09/12/2020.

Theo nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (có hiệu lực thi hành từ 01/03/2021), thành lập TP Phú Quốc trên cơ sở nguyên trạng toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số 179.480 người của huyện Phú Quốc.

“Trong những năm qua, kinh tế – xã hội của các thị trấn đã có bước phát triển nhanh và ổn định. Trên địa bàn tập trung nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ quan, doanh nghiệp, trường học và dự án lớn đã tạo sự chuyển biến trong quá trình phát triển đô thị và từng bước hình thành lối sống đô thị trong nhân dân. Thị trấn Dương Đông và thị trấn An Thới đã được đánh giá đạt 12/12 tiêu chuẩn trình độ phát triển hạ tầng để thành lập phường thuộc TP Phú Quốc”.

Chính phủ nhận thấy rằng, quá trình phát triển của huyện Phú Quốc đã phát sinh nhiều vấn đề cần tập trung giải quyết. Vì vậy, thành lập TP Phú Quốc và các phường thuộc TP Phú Quốc nhằm thiết lập mô hình quản lý theo mô hình chính quyền đô thị, phù hợp với quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt; góp phần tăng cường hơn nữa hiệu quả quản lý trên địa bàn đang có tốc độ đô thị hóa cao. (Xem thêm)

Mở bán hơn 1,000 căn hộ The Origami trong tháng 12/2020 tại Vinhomes Grand Park

CTCP NHÀ ANN HOME – được uỷ quyền phân phối chính thức và trực tiếp nhận đặt cọc giữ chỗ từ Chủ đầu tư Vingroup. Ngoài ra ANN HOME cũng là đơn vị sẽ tư vấn giúp lựa chọn căn tốt và sơ duyệt hồ sơ vay ngân hàng cho khách hàng.

Hotline dự án: 0896.68.66.68

Bộ đôi vườn Nhật tại The Origami

Vinhomes vừa công bố thiết kế chi tiết của hai khu vườn mang phong cách Nhật Bản có quy mô lớn tại dự án The Origami, Vinhomes Grand Park, TP.HCM.

Mang đúng tinh thần Nhật Bản, bộ đôi này nằm tại 2 phân khu The Origami Zen (S10) và The Origami Park (S6), đem những nét đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc đến đại đô thị Vinhomes Grand Park. Từng góc nhỏ, từng cảnh sắc, chi tiết bài trí tại 2 khu vườn đều đậm nét văn hóa Nhật Bản.

Giống những khu vườn cao cấp tại xứ mặt trời mọc, vườn Nhật tại The Origami là thế giới thu nhỏ của núi non, sông nước, cây cỏ…, mở ra không gian tĩnh lặng, giúp cư dân thoát khỏi phiền muộn. Đây cũng là điển hình cho nghệ thuật sắp đặt, sự tinh tế và triết lý sâu xa của người Á Đông. (Xem thêm)

Bài viết nổi bật