Hôm nay ngày 19/9/2021, huyện Cần Giờ (TP.HCM) chính thức thí điểm mở cửa đón khách du lịch.

Trước đó, tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Cần Giờ (TP.HCM) về công tác phòng chống dịch Covid-19 và kế hoạch phục hồi kinh tế sau 15.9, sau khi nghe kế hoạch thí điểm mở cửa du lịch của Cần Giờ, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chỉ đạo tour du lịch đầu tiên của TP.HCM sẽ “chiêu đãi” lực lượng tuyến đầu, sau nhiều tháng căng mình chống dịch. H.Cần Giờ dự kiến đến cuối tháng 9 mới thí điểm mở cửa, nhưng chỉ 7 ngày sau buổi làm việc, Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã phối hợp với H.Cần Giờ, Sở Du lịch TP cùng nhiều sở, ban, ngành tổ chức tour tri ân đặc biệt này.

Chương trình tour đầu tiên thí điểm trong thời điểm đặc biệt được tổ chức theo mô hình “bong bóng khép kín”, với cung đường khép kín, khách chủ yếu tham quan tại các điểm du lịch ngoài trời, không gian rừng ngập mặn, sông nước tại Cần Giờ, nơi hiện đang là “điểm xanh” của TP.

Thí điểm du lịch Cần Giờ ngày 16/9

Theo lịch trình của Saigontourist, đoàn khách đặc biệt sẽ được đưa đi tham quan khu rừng ngập mặn lớn nhất và cũng là lá phổi xanh của TP.HCM, đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển đầu tiên của VN nằm trong hệ thống các khu sinh quyển của thế giới. Du khách sẽ được đi canô chiêm ngưỡng cảnh quan sông nước kỳ thú, với hệ động thực vật đặc trưng trong lõi rừng ngập mặn xanh mát. Tiếp theo, đoàn khách tham quan Lâm viên đảo khỉ Cần Giờ, đi canô len lỏi trong rừng đước, thăm di tích Khu căn cứ cách mạng Rừng Sác, tìm hiểu về cuộc sống, các trận đánh và chiến tích của những chiến sĩ đặc công Rừng Sác trong thời kỳ chiến tranh…

Là sản phẩm du lịch thí điểm của du lịch Cần Giờ khi đang thực hiện giãn cách xã hội, cũng là sản phẩm du lịch đầu tiên của du lịch TP.HCM ngay trong thời điểm giãn cách xã hội, các đơn vị đã phải chuẩn bị công tác hậu cần thật kỹ với chủ trương đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Ông Lê Minh Dũng, Bí thư Huyện ủy Cần Giờ, thông tin trong suốt 1 tuần qua, lãnh đạo H.Cần Giờ đã cùng Sở Du lịch, Sở Thông tin – Truyền thông, Sở GTVT bàn bạc, phân rõ trách nhiệm các sở, ngành. Phía huyện đã tổ chức đánh giá, rà soát lại các cơ sở vật chất, lực lượng tham gia phục vụ, xây dựng bộ tiêu chí và hướng dẫn tập huấn lực lượng người lao động. Các cơ sở kinh doanh du lịch tham gia chương trình thí điểm, những người lao động phục vụ tại các khu du lịch phải đáp ứng đầy đủ quy định kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo theo bộ tiêu chí chống dịch.

“Hiện nay, H.Cần Giờ cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh. Địa bàn huyện đảo có những điểm, khu du lịch ở biển, trong rừng, cách biệt với khu dân cư, có thể tổ chức những tour khép kín mà vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch, hạn chế được mức thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh. Bên cạnh đó, Cần Giờ có những đặc sản như thủy sản, trái cây, đáp ứng nhu cầu khám phá của du khách. Tour thí điểm đầu tiên này không chỉ mang ý nghĩa tri ân lực lượng tuyến đầu mà còn là phép thử giúp H.Cần Giờ cũng như TP.HCM đánh giá được tình hình kiểm soát dịch bệnh, dự đoán khả năng khôi phục dần các ngành kinh tế trong giai đoạn tới”, ông Dũng nhận định.

Bài viết nổi bật