Các dự án bất động sản Vinhomes thường bao gồm tổ hợp các toà chung cư cao tầng và nhà thấp tầng như: biệt thự, nhà liền kề, nhà phố thương mại / shophouse. Đối với các phân khu thấp tầng Vinhomes, để mang lại cho những chủ nhân tinh hoa trong xã hội một cuộc sống viên mãn và hưởng thụ không gian sinh thái nội đô xanh và tràn ngập ánh sáng, Vinhomes thường lựa chọn các mẫu kiến trúc sau:

  • Địa Trung Hải
  • Đông Dương

Kiến trúc Địa Trung Hải – Phóng khoáng đỉnh cao

Lấy cảm hứng từ những thành phố nổi tiếng bên bờ biển thiên đường Địa Trung Hải, ngôn ngữ kiến trúc Địa Trung Hải lãng mạn với mặt tiền chính lớn. Được xây dựng đối xứng, mái hiên thấp, thiết kế bố trí nhiều cửa sổ vòm cong có diện tích lớn, đón gió và ánh sáng tự nhiên ngâp tràn qua cửa sổ. Các căn thường có mái vòm thoáng và rộng, đồng thời được thiết kế thêm những hoạ tiết riêng đậm chất Địa Trung Hải.

Điều đặc biệt, các phối cảnh với lối kiến trúc đặc trưng của Địa Trung Hải – Mediterranean thường mang đến cảm xúc rất tốt cho các chủ nhân. Đây là lối kiến trúc nổi tiếng, xuất hiện từ 1920 – 1930 và thịnh hành trong nhiều thập niên qua tại các khu đô thị cao cấp Vinhomes từ những năm 2015 – 2016 tại Việt Nam. Là sự kết hợp hài hòa của 4 phong cách kiến trúc nổi tiếng nhất xung quanh vịnh Địa Trung Hải, là:

  • Tây Ban Nha thời Phục Hưng.
  • Hy Lạp thời Phục Hưng.
  • Italia thời Phục Hưng.
  • Gothic của thành phố biển Venice.

Cùng tham khảo các hình ảnh về mẫu kiến trúc phân khu thấp tầng Vinhomes tại các tỉnh thành trên cả nước như sau:

Kiến trúc Đông Dương – Đương đại mới mẻ

Thiết kế này kết hợp hài hoà giữa phong cách cổ điển Pháp và Á Đông. Kiến trúc Đông Dương mang lại hơi thở đương đại mới mẻ. Phong cách kết hợp giữa đường nét sang trọng tối giản của kiến trúc Tân cổ điển và nét duyên dáng của kiến trúc Việt như mái dốc truyền thống, vòm và ban công uốn cong nhẹ nhàng, cũng các hoạ tiết trang trí Á Đông mềm mại.

Kiến trúc Đông Dương là một trào lưu do kiến trúc sư người Pháp Ernest Hébrard khởi xướng bắt đầu vào khoảng năm 1920 theo lệnh của toàn quyền Pháp Maurice Long. 

Đặc trưng của kiến trúc Đông Dương này là sự kết hợp vẻ đẹp Á – Âu, chú ý đến các phương án xử lý cho phù hợp với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, đặc biệt là miền Bắc Việt Nam.

Công trình điển hình ở thời kỳ này còn có khách sạn Hanoi Metropole. Được thiết kế mang những đặc trưng của kiến trúc Pháp như hệ cột La Mã theo các trục thống nhất, hệ thống cửa sổ lặp lại một cách cân xứng.

Giải pháp che nắng được áp dụng là cửa sổ được xây dịch vào trong một khoảng vừa đủ để giảm lượng nắng vào phòng. Cánh cửa được thiết kế với các tấm chắn nắng nghiêng xuống theo góc cố định.

Tiếp theo là công trình Nhà Hát Lớn Hà Nội với thiết kế thống nhất theo hình thức Nhà Hát Opera Garnier tại Paris.

CTCP NHÀ ANN HOME - nhận đặt cọc giữ chỗ, phân phối chính thức với giá tốt nhất trực tiếp từ chủ đầu tư. Ngoài ra ANN HOME tư vấn lựa chọn căn đẹp sơ duyệt hồ sơ vay ngân hàng giúp khách hàng có gói vay lãi suất thấp nhất, thủ tục đơn giản.

Bài viết nổi bật