Thời gian đọc: 4 phút

UBND tỉnh Long An vừa phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị mới Tân Mỹ với tỷ lệ 1/2000 tại xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa.

Theo Nhiệm vụ quy hoạch, khu đô thị mới Tân Mỹ có diện tích khoảng 930,89 ha, chỉ tiêu dân số khoảng 80.000-99.000 người. Chỉ tiêu đất dân dụng từ 50 – 80 m2/người, đất đơn vị ở từ 28 – 45m2/người.

Khu đô thị mới Tân Mỹ là đô thị mới có vị trí liên kết quan trọng về giao thông giữa TP.HCM và các tỉnh miền Tây

Quy hoạch dự án dự kiến

Khu vực lập quy hoạch diện tích khoảng 930,89 ha được định hướng bao gồm:

Khu A: Khu đô thị cửa ngõ phía Nam, nằm ở khu vực cửa ngõ phía Nam khu vực, giáp tuyến Đường tỉnh 825 với diện tích khoảng 111,37 ha. Định hướng là khu đô thị mật độ cao, với các tổ họp công trình dịch vụ, công cộng hiện đại, các cụm công viên cây xanh theo chủ đề làm lõi trung tâm cho các nhóm nhà ở.

Khu B: Khu đô thị trung tâm – Đô thị sinh thái, nằm ở khu vực trung tâm đô thị mới Tân Mỹ, ranh giới được tính từ ranh giới phía Đông, đến Bờ kênh Chính Đức Hòa với diện tích khoảng 641,22 ha. Định hướng phát triển khu vực này theo mô hình đô thị sinh thái, mật độ thấp, với các loại hình nhà ở chủ yếu như nhà biệt thự, nhà vườn. Khu công viên trung tâm được đặt vị trí lõi khu đô thị, là không gian xanh, cung cấp các loại hình dịch vụ vui chơi, thư giản cho người dân khu vực; tạo không gian sống xanh, đẹp cho khu vực,…

Khu C: Khu đô thị mới phía Đông Nam nằm ở khu vực phía Đông Nam, ranh giới được tính từ tuyến đường chính đô thị chạy hướng Bắc – Nam đến ranh giới phía Đông Nam của khu đô thị mới Tân Mỹ với diện tích khoảng 178,31 ha.

Vị trí dự án Vinhomes Đức Hoà (tên dự án dự kiến), Long An

Chủ đầu tư lập quy hoạch dự án là UBND huyện Đức Hòa; Đơn vị tư vấn là Công ty cổ phần kiến trúc, đầu tư và thương mại Việt Nam.

Tổng quan dự án

Vị trí dự án

Vị trí khu vực lập quy hoạch khu đô thị mới Tân Mỹ nằm ở phía Bắc huyện Đức Hòa, giáp ranh với TP.HCM có phía Bắc giáp kênh Thầy Cai; Phía Nam giáp đất nông nghiệp, dân cư hiện hữu và đường tỉnh 825; Phía Đông giáp các dự án cụm công nghiệp (đã được UBND tỉnh đồng ý chủ trương) và hầm khai thác đất; Phía Tây giáp dự án sân golf và dự án khu đô thị.

Xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa có tổng diện tích khoảng 3.628ha, trong đó khi đó diện tích khu đô thị mới Tân Mỹ lên đến 930ha, khoảng bằng ¼ tổng diện tích của cả xã.

Thông tin sơ bộ về quy mô dự án

Tên dự án dự kiếnVinhomes Đức Hòa
Vị tríXã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An
Chủ đầu tưTập đoàn Vingroup
Quy mô930,89 ha
Loại hình sản phẩmCăn hộ, nhà phố, biệt thự, shophouse, thương mại, dịch vụ…

Vinhomes Đức Hòa là dự án tọa lạc tại xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Đây là vị trí vùng ven, giáp với quận Bình Chánh của thành phố HCM. Điểm mạnh đầu tiên phải nhắc tới chính là vị trí này được đánh giá siêu đẹp, nằm giữa HCM và các tỉnh miền Tây, hứa hẹn khả năng giao thương mạnh mẽ của Long An cũng như dự án Vinhomes Đức Hòa, chắc chắn sẽ nhận được nhiều sự chú ý.

Vinhomes Đức Hòa đó là xu hướng bất động sản vùng ven thành phố. Như chúng ta đã biết, những năm gần đầy tình hình nhà đất tại trung tâm Sài Gòn ngày càng trở nên đắt đỏ và khan hiếm vì vậy nhu cầu mở rộng thị trường bất động sản đến các khu lân cận thành phố đang ngày càng trở nên sôi động, Long An là một trong những khu vực đi đầu trong vấn đề này và nhận được nhiều sự quan tâm của các chủ đầu tư.

Vì sao lại chọn Long An?

  • Vị trí gần sát thành phố của Long An và sự kết nối giao thông thuận tiện
  • Kinh tế Long An không ngừng phát triển thu hút nhiều lao động cùng với sự hình thành của rất nhiều khu công nghiệp hàng đầu như: KCN Đức Hòa 1, Đức Hòa 3, Xuyên Á, Đức Hòa Đông…
  • Thế mạnh về giao thông cũng là điểm đáng được chú ý của dự án Vinhomes Đức Hòa thông qua rất nhiều tuyến đường trọng yếu với đường thủy, đường bộ, đường sắt và đường Hàng không như: cao tốc HCM – Trung Lương, quốc lộ 1A, cao tốc Bến Lức – Long Thành, tuyến đường sắt HCM – Cần Thơ, cảng biển Cái Mép – Thị Vải, cảng Sao Mai Bến Đình, sân bay quốc tế Long Thành…

Các quyết định về chủ chương điều chỉnh dự án

Tháng 11 năm 2017, Vingroup để xuất chủ trương dự án Vinhomes Đức Hòa Long An tại Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh long an đã có buổi làm việc trược tiếp với tập đoàn Vingroup.

VB chấp thuận đầu tư Vinhomes Đức Hòa, Long An

Qua năm 2018, Vingroup tiếp tục đề xuất dự án 197ha của Khu đô thị mới Hậu Nghĩa – Đức Hòa – Long An

Tập đoàn Vingroup chính thức và được UBND tỉnh Long an chấp thuận cho đầu tư 2 dự án ở Long an. Bao gồm: 

  • 900ha Vinhomes Đức hòa
  • 197ha Khu đô thị mới Hậu Nghĩa

Ngày 14/1/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An đã họp với tập đoàn Vingroup về việc phê duyệt đồ án 197ha khu đô thị mới Hậu Nghĩa Long An.

Đến Ngày 28/2/2020 UBND tỉnh Long An đã có đồ án quyết định 1/500 phê duyệt đồ án 197ha khu đô thị mới Hậu Nghĩa.

Ngày 24/7/2020 vừa qua, Tập đoàn Vingroup đã có cuộc họp với Ủy ban nhân dân tỉnh Long An về việc: dừng nghiên cứu lập quy hoạch khu đô thị mới ở Bến Lức – Long an với quy mô 3.490 ha. Để tập trung tối đa nguồn lực cho 900ha và 197ha Vinhomes Đức Hòa Long An.

Bài viết nổi bật